ประวัติวิทยาลัย

ขนาดและที่ตั้ง

วิทยาลัยการอาชีพบ้านตาก ได้ขอใช้พื้นที่ “ทุ่งเลี้ยงสัตว์ป่าพระบาท  ” แปลงที่ 1 (บางส่วน)  จำนวน 200 ไร่ที่ดินตั้งอยู่  ณ หมู่ที่   ตำบลตากออก  อำเภอบ้านตาก  จังหวัดตาก

สภาพชุมชนเศรษฐกิจ สังคม การเมือง

เป็นชุมชนขนาดกลาง ฐานะรายได้อยู่ในระดับปานกลาง ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเกษตรกรรม รับจ้าง และรับราชการ การศึกษาของชุมชนส่วนใหญ่เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย รู้จักนำภูมิปัญญาท้องถิ่นมาใช้ในการประกอบอาชีพเพื่อเป็นรายได้ให้แก่ตนเองและเลี้ยงครอบครัวได้ การคมนาคมไปมาสะดวก

Your IP : 54.162.15.31