วันที่ 14 มิถุนายน 2566 วิทยาลัยการอาชีพบ้านตาก ร่วมกำกับ อำเภอบ้านตาก จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์การลงทะเบียนใช้งานแอปพลิเคชั่น 'ThaiD' เป็นกิจกรรมขับเคลื่อนนโยบายภาครัฐ เกี่ยวกับการสร้างการรับรู้และลงทะเบียนใช้งานแอปพลิเคชั่น 'ThaiD' ของกระทรวงมหาดไทย โดยการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชน บุคคลทั่วไป นักเรียน นักศึกษา ได้รับทราบและเห็นถึงประโยชน์ของแอปพลิเคชั่น 'ThaiD' ที่สามารถใช้ หลักฐานภาพอิเล็กทรอนิกส์ของบัตรประจำตัวประชาชน เป็นหลักฐานในการแสดงตน เกี่ยวกับการขอใช้สิทธิ เลือกตั้ง การตรวจสอบสิทธิเลือกตั้ง ระบบการแจ้งเหตุจำเป็นที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้ง การใช้เป็นหลักฐานแสดงตนในท่าอากาศยานในประเทศไทย การยื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา การตรวจสอบข้อมูลส่วนบุคคลการฉีดวัคซีน และงานทะเบียนออนไลน์ เช่น การแจ้งย้ายที่อยู่ คัดและรับรองเอกสารทางทะเบียน การจองคิว ออนไลน์ เป็นต้น