วันที่ 28 มิถุนายน 2566 นางสาวหัตถาภรณ์ เสาร์เรือน ผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพบ้านตาก นายพงษ์ศักดิ์ พันธุ์ศิริ รองผู้อำนวยการวิทยาลัยการอาชีพบ้านตาก คุณครูหฤทัย เสนแก้ว คุณครูวิทยาศาสตร์ แผนกสามัญสัมพันธ์และคุณครูกมลชนก ดวงสันติสุข คุณครูแผนกสามัญสสัมพันธ์ ได้นำนักเรียนระดับชั้น ปวช. และ ระดับชั้น ปวส. เข้าร่วมการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดตาก ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี ดร.จักรภพ เนวะมาตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์อาชีวศึกษา ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดตาก ประจำปีพุทธศักราช 2566 และนายวิทยา มั่นเติม เลขานุการสำนักงานอาชีวศึกษาจังหวัดตาก กล่าวรายงาน คณะกรรมการตัดสินโดย 1.นายชวรวย ภู่พุกก์ ตำแหน่ง ข้าราชการบำนาญ 2. นางสาวหฤทัย ศิระวงษ์ ตำแหน่ง ครูวิทยฐานะชำนาญการพิเศษ วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีตาก 3. นางสาวกัญญาณัฐ สิงใส ตำแหน่งอาจารย์แผนกวิชาสามัญ เอกวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป เพื่อให้นักศึกษาค้นพบองค์ความรู้หรือวิธีการใหม่ทางวิทยาศาสตร์ มีการวางแผนการดำเนินงานเป็นระบบลงมือปฏิบัติเก็บรวบรวมข้อมูลวิเคราะห์ข้อมูล สรุปผลและเขียนรายงาน ทำให้นักศึกษามีเจตคติที่ดีต่อการเรียนวิทยาศาสตร์ซึ่งมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตประจำวัน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ครู นักเรียน นักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคตาก วิทยาลัยเทคนิคแม่สอดและ วิทยาลัยการอาชีพบ้านตาก วันที่ 28 มิถุนายน 2566 เวลา 08.00 น. ณ ห้องประชุมแม่ปิง วิทยาลัยเทคนิคตาก อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก