เข้าร่วม พิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนและสวนสนามของนักศึกษาวิชาทหาร ประจำปีการศึกษา 2566 เนื่องในวันนักศึกษาวิชาทหาร 8 ธ.ค. เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรกรรมอันกล้าหาญของเยาวชน “ยุวชนทหาร” ที่ร่วมกับทหาร ตำรวจ และราษฎรอาสา ต่อต้านทหารญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกที่จังหวัดชุมพร และในหลายพื้นที่ทางภาคใต้ของไทย เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2484 ในพิธีดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก พล.ต. เจษฎา เงินกอบทอง ผบ.มทบ.310 มาเป็นประธานในพิธี และในการนี้ ได้มีการมอบโล่เกียรติคุณแก่ ผู้กำกับนักศึกษาวิชาทหารดีเด่น และมอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษาวิชาทหาร ณ ลานสวนสนาม ค่ายวชิรปราการ อ.เมือง จ.ตาก